Website-BeeBrand-12072016-infomation

01 logo Facebook72 02 logo YouTube72 03 logo Instagram72 04 logo GooglePlus72 05 logo Line72

Website BeeBrand 01082016 RGB edit13

ร้านขนมจีนต้นก้ามปู นวลจันทร์

ผึ้งขอแนะนำ ร้านขนมจีนต้นก้ามปู นวลจันทร์ ไม่ต้องไปถึงพิษณุโลก ซึ่งเป็นสาขาแรก และยังมีสาขาที่อยุธยาอีกด้วย สำหรับสาขานวลจันทร์นี้ เปิดได้ประมาณ 6 เดือนเศษ ๆ อยู่แถวถนนคลองลำเจียก เยื้องการไฟฟ้านครหลวงเขตนวลจันทร์นั่นเอง

 

พอมาถึงร้านก็ตื่นตาตื่นใจกับความโอ่อ่าสวยงามอลังการงานสร้าง แทบไม่กล้าเข้า หากไม่เห็นราคาในเมนู แทบจินตนาการไม่ออกว่า อลังการงานสร้างค่ะ ทุกมุมสวยหมด จะยืน เดิน นั่ง มุมไหนก็ถ่ายรูปออกมาได้สวยงาม เรียกได้ว่าบรรยากาศพาไป นั่งฟินกันได้ทั้งวันค่ะ พูดง่าย ๆ เหมือนได้มาเที่ยวจริง ๆ ทางเข้าก็ยิ่งใหญ่แล้วค่ะ โดดเด่นด้วยสีขาวตัดกับสีไม้ สไตล์เมืองเหนือ (น่าจะใส่ชุดไทยชาวเหนือมาเสียจริง ๆ) ที่ร้านเขาทำเป็น Step มีสองชั้นค่ะ เดินขึ้นบันไดไปจะเป็นลานที่นั่งเปิดโล่งสบาย ๆ และส่วนพื้นที่ทั้งด้านซ้ายและขวามือเป็นห้องแอร์ค่ะ อยากนั่งตรงไหนสามารถเลือกได้ตามใจชอบค่ะ

แต่วันนี้บังเอิญอากาศดีมาก เราจึงขอเลือกนั่งส่วนกลางที่เปิดโล่งดีกว่า สบาย ๆ ชิวชิวตามไสตล์ผึ้งน้อยค่ะ นั่งไปนั่งมาเราก็สังเกตว่าต้นก้ามปูที่นี่ใหญ่จัง ร่มรื่น สวยงาม สมชื่อในนามของร้าน “ขนมจีนต้นก้ามปู” จริง ๆ

 

เมนูที่น้อง ๆ ของร้านแนะนำกันวันนี้ก็มี ออเดิร์ฟเมือง, ชุดน้ำยาหลายใจ, น้ำยาปู, แอ๊บปลา, จิ้นส้มหมก (แหนม), ข้าวซอยพิเศษ พร้อมผักสด ๆ นานาชนิด สำหรับขนมจีนต้องสั่งต่างหาก จะมี 4 ก้อนเล็ก ๆ ใครกินจุสั่งเพิ่มได้เลยค่ะ ในเรื่องของผักนั้นไม่ต้องพูดถึง ทั้งสดและกรอบ อย่างเช่น ใบแมงลักและผักชีลาว พวกเราชอบเป็นพิเศษเลย และเราก็มาตบท้ายด้วยของหวานชุดใหญ่พิเศษเลยทีเดียว มีทั้งสลิ่มกับทับทิมกรอบ, เปียกข้าวฟ่าง, เปียกลูกเดือย และบัวลอย

 

ออเดิร์ฟเมือง จัดมาในถาดไม้ไผ่อย่างไทยเมืองเหนือเชียวนะ จัดเรียงได้น่ารักน่าทานเป็นอย่างยิ่ง มีทั้งน้ำพริกหนุ่มและน้ำพริกอ่อง ไข่ต้มหั่นเป็นซีก ๆ เพื่อให้ทานง่าย ๆ, ไส้อั่ว, หมูทอง, แคปหมู และหมูยอ

สำหรับผักจะเป็นผักลวก อย่างเช่น กะหล่ำปลี, ฟักทอง, แตงกวา และถั่วฝักยาว เมนูนี้ทานกันเล่น ๆ ก่อนเมนูใหญ่ ๆ ที่จะตามมา ทานกันเพลินไป อร่อยไป เรียกน้ำย่อยได้ดีทีเดียวค่

 

 

ชุดน้ำยาหลายใจ หลายใจจริง ๆ ขอบอก จะทานอะไรก่อนดีล่ะ ทานหมดรักหมดทั้งชุดได้ไหม มีทั้งน้ำเงี้ยว น้ำยาป่า น้ำพริก น้ำยากะทิ แกงเขียวหวานไก่ น้ำยาที่นี่จะไม่เน้นเผ็ด รสจะกลาง ๆ แต่หอมและเข้มข้นมาก หลากหลายให้เลือกเช่นนี้

อร่อยที่สูตรของน้ำยาค่ะ ให้ทั้งเผ็ดนิด เปรี้ยวหน่อย มันฟิน ๆ หวานเข้าท่า และเป็นเลิศตลอดกาล (ลืมบอกไปเขาให้ไข่ไก่หั่นเป็นชิ้นพอคำใส่มาในจานตรงกลางด้วยนะค่ะ ทานผสมผสานกันไป เพิ่มความอร่อยได้เยอะเลย)

 

น้ำยาปู น้ำยาปูใส่เนื้อปูมาแบบไม่หวง ถือว่าเป็นหนึ่งในเมนูอาหารจานโปรดของใครหลายคน

น้ำยารสเข้มข้น แถมยังได้กินเนื้อปูแน่น ๆ ลองได้ตักเข้าปากดูสักคำ จะหยุดไม่ได้ค่ะ จะอ้วนสักวันไม่เป็นไรนะ เดี่ยวไปลดน้ำหนักเอาค่ะ

 

แอ๊บปลา เมนูนี้ต้องลองค่ะ ได้ทั้งสุขภาพและความอร่อย เนื้อปลาใช้ปลากะพง รสชาติเข้ม ๆ เผ็ดนิด ๆ ทานกับข้าวเหนียวร้อน ๆ ได้ดี

มีแตงกวาเสิร์ฟมาด้วย กรอบ ๆ ฟิน ๆ ค่ะ

 

จิ้นส้มหมก (แหนม) โอโฮ้ ก็ชอบแบบนี้ เขาชอบแบบนี้อะ หอม ๆ จากการย่างไฟห่อด้วยใบตอง หอมไหม้เกรียม ๆ เลย เสิร์ฟพร้อมกับแตงกวา ทั้งสดและกรอบ รสชาติให้ความอร่อยของอาหารเหนือล้านนาแท้ทีเดียวค่ะ

จิ๊นส้ม หรือ แหนม ทำมาจากเนื้อสัตว์ เช่น เนื้อหมู เนื้อวัว เนื้อควาย เรียกชื่อตามเนื้อสัตว์ เช่น จิ๊นส้มหมู จิ๊นส้มงัว จิ๊นส้มก้าง ปัจจุบันนิยมใช้เนื้อหมู บางแห่งเรียก หมูส้ม (ขอให้ความรู้เพิ่มเติมสักนิดค่ะ)

 

ข้าวซอยพิเศษ ที่ให้มาทั้งเนื้อไก่และหมู นุ่มมากแทบไม่ต้องเคี้ยว อุ๊ย! มีลูกชิ้นมาด้วย หยิบใส่ปากก่อนใคร ๆ เลย

รสชาติน้ำแกงของข้าวซอยก็อร่อยดี มีความเข้มข้น ว้าวได้ค่ะ ใครชอบรสชาติจัดจ้าน ก็เติมพริกและมะนาวสดตามใจชอบได้เลยค่ะ

 

ของหวานชุดพิเศษ สลิ่ม+ทับทิมกรอบ, เปียกข้าวฟ่าง, เปียกลูกเดือย และบัวลอย โอโฮ้! จัดมาชุดใหญ่เชียว เหมาะกับการร่วมทานกันหลาย ๆ คน ต่างคนต่างชิมและต่างแบ่ง ได้ไปอีกอารมณ์ค่ะ

 

 

ใครจะแอ๊วเหนือ ก็ไม่ต้องรอนาน ไม่ต้องเดินทาง ใกล้แค่นี้เองสำหรับ “ขนมจีนต้นก้ามปู นวลจันทร์” ได้ชิมทั้งเมนูเหนือแท้ ๆ รสชาติดั้งเดิมของล้านนา พร้อมบรรยากาศสุดฟิน เหมาะสำหรับครอบครัว คนรัก กลุ่มเพื่อน ถือว่าได้ทุกรูปแบบค่ะ แต่ถ้ามาถึงแล้วอย่ามัวแต่เซลฟี่กันเพลินนะคะ

 

น้ำมันพืชตราผึ้ง ปลอดไขมันทรานส์

“ผึ้ง” กรอบอร่อยได้คุณค่า แบรนด์ของคนรุ่นใหม่

Cooking By Bee

 

 

กลุ่มปาล์มธรรมชาติ

ผู้บุกเบิกสร้างรากฐานที่แข็งแกร่งให้กับตลาดน้ำมันปาล์มของไทยในระดับภูมิภาค และระดับโลก ที่มุ่งมั่นยกระดับตลาดน้ำมันปาล์มในประเทศด้วยการนำนวัตกรรมทางเทคโนโลยีที่ทันสมัยเข้ามาพัฒนากระบวนการผลิต โดยคำนึงถึงการรักษาสมดุลธรรมชาติให้กับโลก ควบคู่ไปกับการสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุดและคงคุณค่าทางโภชนาการจากธรรมชาติสูงสุดให้กับลูกค้าทั้งกลุ่มธุรกิจและผู้บริโภคทั่วไป

ร้านอาหารแนะนำ

Sharing

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail